Kem chống nắng vật lý lai hóa học: Tất tần tật những điều cần biết về

Kem chống nắng vật lý lai hóa học: Tất tần tật những điều cần biết

Kem chống nắng vật lý lai hóa học là một trong những lựa chọn mới được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng. Cùng Elravie tìm hiểu về loại kem chống nắng này.

Khái niệm kem chống nắng vật lý lai hóa học

Kem chống nắng vật lý lai hóa học là loại kem giúp bảo vệ da bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Nó kết hợp cả hai cách thức để giữ da bạn an toàn. Kem chống nắng vật lý có thể chứa các thành phần như oxit kẽm hoặc titanium dioxide, giúp phản xạ và phân tán ánh sáng UV, tránh cho nó không thấm vào da. Còn kem chống nắng hóa học sẽ chứa các hợp chất có thể hấp thụ ánh sáng UV và biến đổi chúng thành nhiệt năng, giúp bảo vệ da. Khi bạn kết hợp cả hai loại kem này, da bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất, tránh khỏi tác động có hại của tia UV.

Thành phần chính của kem chống nắng vật lý lai hóa học

Như vừa đề cập trong khái niệm trên, thành phần chính của kem chống nắng vật lý lai hóa học thường là oxit kẽm hoặc titanium dioxide.

Trong đó, Oxit kẽm là một dạng khoáng chất tự nhiên, hoạt động bằng cách tạo ra một lớp màng phản xạ ánh sáng, từ đó phản xạ tia UV trước khi chúng có thể thâm nhập vào da. Oxit kẽm thường được coi là một thành phần an toàn và hiệu quả trong việc bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Có tác dụng tương tự như Oxit kẽm, Titanium dioxide là một loại khoáng chất, có khả năng phản xạ ánh sáng UV, giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm chống nắng vật lý nhờ vào khả năng phản xạ tia UV một cách hiệu quả.

Cả hai thành phần này đều là các loại khoáng chất tự nhiên, an toàn cho da và thường không gây kích ứng. Đặc biệt, người có làn da nhạy cảm cũng sử dụng được sản phẩm này vì các chất trên hoạt động bằng cách tạo ra một lớp màng phản xạ. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra hiện tượng trắng da khi sử dụng quá nhiều, nên chúng ta cần đề cao việc chọn lựa sản phẩm và lượng kem chống nắng phù hợp với từng loại da.

Cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý lai hóa học

Bởi là loại kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học nên cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý lai hóa học cũng là kết hợp giữa hai phương pháp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV.

Cụ thể, cơ chế của kem chống nắng vật lý: Thành phần chính như oxit kẽm hoặc titanium dioxide tạo ra một lớp màng phản xạ ánh sáng trên bề mặt da. Khi tia UV từ ánh sáng mặt trời đến, các phần tử trong kem chống nắng vật lý này sẽ phản xạ hoặc phân tán tia UV, ngăn chúng tiếp xúc với da. Điều này giúp ngăn chặn tác động của tia UV lên da, bảo vệ da khỏi tổn thương và lão hóa.

Kem chống nắng vật lý lai hóa học: Tất tần tật những điều cần biết về

Với cơ chế hóa học, kem chống nắng lai vật lý – hóa học chứa các hợp chất hóa học như avobenzone hoặc oxybenzone. Những hợp chất này hoạt động bằng cách hấp thụ tia UV và chuyển đổi chúng thành nhiệt năng không gây hại cho da. Khi tia UV tiếp xúc với da, các hợp chất hóa học trong kem sẽ ngăn chặn tác động của chúng bằng cách hấp thụ và biến đổi chúng thành nhiệt, bảo vệ da khỏi tổn thương.

Hiểu một cách khác, kem chống nắng vật lý lai hóa học vừa có khả năng xây dựng lớp rào chắn vật lý bảo vệ da, phản xạ và tán xạ tia UVA và UVB; vừa có khả năng tạo ra lớp màng lọc hóa học, hấp thụ và chuyển hóa, phân tán tia UV thành nhiệt và ánh sáng có bước sóng năng lượng thấp hơn.

Nhờ vậy, kem chống nắng vật lý lai hóa học có khả năng bảo vệ da tốt và phù hợp cho nhiều loại da.

Kem chống nắng vật lý lai hóa học: Ưu – nhược điểm

Ưu điểm

Kem chống nắng vật lý lai hóa học mang lại bảo vệ toàn diện cho da nhờ sự kết hợp giữa hai loại kem chống nắng đơn lẻ.

Với thành phần tự nhiên như oxit kẽm hoặc titanium dioxide, nó không chỉ an toàn cho làn da nhạy cảm mà còn giúp phản xạ và phản tán tia UV, ngăn chặn tổn thương và lão hóa da.

Cách sử dụng kem chống nắng loại này cũng đơn giản và tiện lợi hơn, có tác dụng ngay mà không cần chờ đợi thẩm thấu như kem chống nắng hóa học.

Nhược điểm:

Có một sự thật là một số loại kem chống nắng vật lý có thể gây ra hiện tượng trắng da khi sử dụng quá nhiều hoặc không phân tán đều trên bề mặt da.

Ngoài ra, do thành phần vật lý tạo ra một lớp màng phản xạ, nên một số người có thể cảm nhận cảm giác nặng và dày mặt khi sử dụng kem chống nắng vật lý, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt đới.

Do tác động của môi trường và hoạt động vận động, chúng ta cần sử dụng thường xuyên để đảm bảo việc chống nắng được hiệu quả.

Những sản phẩm kem chống nắng vật lý lai hóa học của Elravie

Thương hiệu Elravie cho ra đời 2 sản phẩm kem chống nắng vật lý lai hóa học để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, gồm có Elravie Hyal Solution Waterful Suncream 45ML và Elravie Mela Return 50ML.

Elravie Hyal Solution Waterful Suncream có nhiều thành phần nổi bật, phải kể đến phức hợp 5 loại HA nhiều kích cỡ khác nhau tạo hàng rào bảo vệ, cấp ẩm; 3 loại nước độc đáo là nước Ceramide, nước sen và nước cây phỉ giúp cấp ẩm cho da tràn đầy sức sống.

Kem chống nắng vật lý lai hóa học: Tất tần tật những điều cần biết về

Ngoài ra, Huvita DP – một thành phần được cấp bằng sáng chế của Humedix có khả năng giúp cân bằng lượng vitamin không đủ trong kem chống nắng; Multi Soothing7-Complex – phức hợp được cấp bằng sáng chế chiết xuất từ 7 loại thực vật gồm hoa cúc, hà thủ ô, hương thảo, lá trà xanh, rau má, hoàng cầm, cam thảo, giúp cải thiện làn da khô hoặc bị kích ứng.

Trong khi đó, Elravie Mela Return 50ML là sản phẩm cũng được nhiều người yêu thích.

Ngoài khả năng chống tia cực tím, UVA, UVB, ánh sáng xanh… nhờ SPF 50 và PA++++, sản phẩm còn có khả năng làm trắng nhờ sự kết hợp giữa Nicotinamide – được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc kiểm định với Acetyl Hexapeptitde-1 và Tranexamic Acid.

Thêm vào đó, 10 loại HA kích thước khác nhau có trong sản phẩm tạo ra một lớp dưỡng ẩm siêu vượt trội, cải thiện nếp nhăn, nâng tone hồng đào nhẹ nhàng.

Trả lời