Các bước chăm sóc da cơ bản đừng bỏ qua nếu muốn da đẹp

Các bước chăm sóc da cơ bản đừng bỏ qua nếu muốn da đẹp

Để chu trình dưỡng da được hiệu quả, bạn nên kết hợp tối thiếu 5 hoạt chất là Vitamin C, Vitamin A, acid salicilic, hyaluronic acid và collagen.

Chu trình skincare cần tối thiểu 5 loại hoạt chất 

Lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da chưa bao giờ là dễ bởi nó đòi hỏi bạn phải có chút kiến thức về da và các sản phẩm chăm sóc da. Trước khi sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào, điều đầu tiên người dùng phải làm chính là hiểu rõ tình trạng da của mình, đồng thời xem xét kỹ càng các thành phần hoạt chất của mỹ phẩm mình định mua sử dụng.

Làm thế nào lựa được những sản phẩm chăm sóc da tốt, để quá trình chăm sóc da của bạn được tối ưu và hiệu quả nhất? 

Chăm sóc da đúng cách chính là chọn thành phần của mỹ phẩm chuẩn chỉnh, phù hợp với tình trạng da. Theo đó, quy trình dưỡng da đầy đủ, hiệu quả được cho là nên kết hợp 5 thành phần hoạt chất chính là Vitamin C, Vitamin A, acid salicilic, hyaluronic acid và collagen. 

Elravie: Các bước chăm sóc da cơ bản đừng bỏ qua nếu muốn da đẹp

Tất nhiên, quy trình dưỡng da của mỗi người sẽ khác nhau, tùy vào độ tuổi, tình trạng da. Tuy nhiên, ở tuổi trưởng thành, chu trình chăm sóc da chung dành cho người muốn tăng cường sức khỏe của làn da, làm chậm quá trình lão hóa chính là các loại mỹ phẩm chứa vitamin C, Vitamin A (retinol), acid salicylic (BHA), acid hyaluronic (HA) và collagen là vô cùng cần thiết.

Các thành phần này đem lại rất nhiều hiệu quả cho làn da, từ làm đẹp, chống lão hóa cho tới điều trị tình trạng dầu, mụn, tăng sắc tố da, lỗ chân lông to, thậm chí cả một số biến chứng do bệnh lý ở da. Cụ thể như sau: 

Quy trình chăm sóc da đúng cách và thứ tự dùng các hoạt chất chăm sóc da

Bạn thường chăm sóc da tại nhà như thế nào? Có hiệu quả hay không? Nếu không thì hãy thử tham khảo quy trình chăm sóc da tại nhà với các tối thiểu như sau:

Bước 1: Làm sạch da bằng cách tẩy trang, rửa mặt, và thực hiện tẩy da chết định kỳ, sử dụng sản phẩm vật lý hoặc hóa học. Khuyến khích sử dụng BHA để tẩy da chết 2-3 lần/tuần.

Bước 2: Sử dụng Toner – một sản phẩm giúp bổ sung nước và loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn còn sót lại sau khi rửa mặt.

Bước 3: Áp dụng các sản phẩm đặc trị phù hợp với từng loại da, bao gồm vitamin C (có thể sử dụng hàng ngày); Retinol (sử dụng 2-3 lần/tuần, tăng dần đến khi da không có kích ứng).

Bước 4: Dưỡng ẩm bằng các sản phẩm chăm sóc da chứa hyaluronic acid hoặc collagen.

Bước 5: Sử dụng kem chống nắng (ban ngày), bước quan trọng để bảo vệ da khỏi tác động của tác nhân gây hại, ngay cả khi ở trong môi trường mát mẻ.

Với việc lựa chọn mỹ phẩm có thành phần phù hợp và chăm sóc da đúng quy trình, kiên trì, bạn chắc chắn sẽ sớm có một làn da khỏe, đẹp.

Trả lời