Chọn kem mắt không khó, nếu bạn nắm được những bí quyết này

Chọn kem mắt không khó, nếu bạn nắm được những bí quyết này

Nếu biết chăm sóc vùng da mắt từ sớm, dấu hiệu tuổi tác không còn là vấn đề làm khó bạn. Vậy, bạn đã biết cách chọn kem mắt chưa?

Đừng đợi đến khi mắt có nếp nhăn và ngại ngùng khi được hỏi bao nhiêu tuổi  mới tức tốc tìm cách chăm sóc vùng da mắt. Thay vào đó, hãy chọn kem mắt và chăm sóc nó từ lúc bạn vẫn còn trẻ. 

Tại sao phải chăm sóc da vùng mắt?

Khi đoán biết tuổi của một người, chúng ta thường nhìn vào vùng da mắt và da cổ, tại sao vậy? Bởi đó chính là nơi phản ánh tuổi tác của con người. Vùng da quanh mắt không chỉ rất mỏng manh mà còn nhạy cảm. Đó là lý do nó là khu vực đầu tiên xuất hiện các dấu hiệu của việc lão hóa, biểu hiện bằng thâm quầng, bọng mỡ trên mắt. 

Chọn kem mắt không khó, nếu bạn nắm được những bí quyết này

Bước sang tuổi 25, da mặt bạn đã xuất hiện những biểu hiện của lão hóa. Đặc biệt sau 30 tuổi, sự suy yếu của làn da biểu hiện rõ rệt bằng những dấu hiệu như nám, tàn nhang, đồi mồi nên hãy chăm sóc cho làn da từ khi trẻ, nhất là vùng da mắt.

Những tiêu chí chọn kem mắt

Nhiều người chắc hẳn còn băn khoăn rằng sẽ chăm sóc da mắt như thế nào? Ngoài việc loại bỏ một số thói quen xấu như thức khuya, ngủ muộn thì giải pháp dễ dàng nhất là sử dụng một loại kem mắt phù hợp. Vậy chọn kem mắt cần chú ý đến những tiêu chí gì? 

Thành phần kem mắt

Không phải da mặt, da mắt mới chính là vùng da nhạy cảm nhất. Chỉ một chút tổn thương thôi, đôi mắt sẽ bị ảnh hưởng rất xấu. Do vậy, khuyến cáo khi chọn kem mắt là hãy để tâm đến các dòng sản phẩm có bảng thành phần lành tính và giảm kích ứng như: Niacinamide, Retinol, Vitamin C hay AHA…

Sản phẩm phù hợp với tình trạng da mắt

Việc chọn kem mắt còn phụ thuộc vào tình trạng da mắt của bạn như thế nào? bị thâm quầng, bọng mắt hay nhăn? 

Chọn kem mắt không khó, nếu bạn nắm được những bí quyết này

Trường hợp mắt bạn bị thâm quầng, nguyên nhân có thể đến từ di truyền, sắc tố da hoặc bạn bị căng thẳng, có thói quen hút thuốc lá, hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Bạn nên chọn các loại kem dưỡng chứa thành phần dịu nhẹ như Vitamin K, axit glycolic và axit kojic lại có tác dụng chống quầng thâm. Cùng với đó, bạn cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh và điều độ mỗi ngày.

Trường hợp bạn có bọng mắt, nên lựa chọn kem mắt có tác dụng tiêu mỡ, làm mờ bọng mắt và tăng cường tuần hoàn trên da.

Trường hợp mắt có đốm sắc tố, nên sử dụng sản phẩm có khả năng dưỡng trắng, làm mờ thâm nám.

Trường hợp mắt đối mặt với nếp nhăn, nên chọn kem mắt có khả năng làm giảm nếp nhăn, đồng thời kích thích sự phát triển của collagen.

Chọn kem mắt không khó, nếu bạn nắm được những bí quyết này

Nếu muốn vùng da mắt săn chắc, nên chọn kem mắt chứa retinol, axit alpha-hydroxy (AHA), peptit đồng, caffeine và vitamin C. Các loại kem dưỡng dùng ban đêm có thể chứa thêm các thành phần khác như vitamin A, C hoặc E hoặc collagen.

Có một lưu ý khá quan trọng khi chọn kem mắt là hãy tìm hiểu về thành phần của sản phẩm. Đối với kem mắt có tác dụng dưỡng ẩm, nước sẽ là thành phần chính. Hầu hết các loại kem mắt có chất lượng, nước thường được liệt kê đầu tiên trong bảng thành phần. Ngoài ra còn có Glycerin, shea butter (bơ hạt mỡ), dầu hay các loại vitamin.

Trả lời