Tips chăm sóc môi mềm mọng mùa Đông

Tips chăm sóc môi mềm mọng mùa Đông

Mùa Đông là thời điểm đôi môi bị khô và nứt nẻ, không chỉ gây khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vậy, cùng khám phá tips chăm sóc môi để mềm mọng thời điểm giao mùa.

Lý do phải chăm sóc môi kĩ càng mùa Đông

Mùa đông là khoảng thời gian đôi môi dễ bị kích ứng, khô, nứt nẻ… Không quá khó hiểu bởi so với da mặt, da môi mỏng và yếu hơn, trong khi nhiều người lại phớt lờ việc chống nắng hay dưỡng môi mỗi ngày. Do vậy, đôi môi cần được chăm sóc rất cẩn thận.

Mùa đông, nhiệt độ hạ thấp, độ ẩm trong không khí giảm là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến làn da và đôi môi. Do thiếu nước, môi bị khô, bong tróc, nứt nẻ đến mức chảy máu nếu không xử lý kịp thời.

Tips chăm sóc môi mềm mọng mùa Đông

Nghẹt mũi, viêm mũi, cảm lạnh cũng là một trong những yếu tố khiến đôi môi bị khô nhiều hơn do phải thở bằng miệng. Tuy nhiên, đôi môi sẽ không còn khô khốc, bong tróc vào mùa Đông nếu bạn chịu khó quan tâm và áp dụng một số tips dưới đây:

Uống đủ nước

Một việc tưởng chừng đơn giản như uống đủ nước lại đóng vai trò quan trọng quyết định vẻ đẹp đôi môi bạn. Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất tốt cho làn da và đôi môi. Tuy nhiên, việc “tiếp” nước cho cơ thể không nên “dồn dập”, tránh gây tức bụng, cũng không nên nhiều quá bởi có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. 

Không liếm môi

Thói quen liếm môi vào mùa Đông khiến cho đôi môi bị khô và bong tróc dù cho cảm giác được cấp ẩm tức thì. 

Thực tế, nước bọt chứa một số thành phần như enzyme, protein,  muối vô cơ, amylase (một loại men tinh bột) nên khi liếm môi, những chất này vô tình phủ một lớp “hồ” mỏng lên môi. Lượng nước có trong nước bọt tiếp xúc với gió và điều kiện độ ẩm thấp sẽ bay hơi, để lại amylase dính trên bề mặt. Và đây chính là nguyên nhân khiến môi bị khô căng hơn trước.

Tẩy tế bào chết cho môi

Việc tẩy tế bào chết cho môi không cần quá thường xuyên, mức khuyến cáo được đưa ra là ít nhất 2 lần/tuần nhằm loại bỏ lớp tế bào chết của môi, thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào. Lớp sừng hoá bị loại bỏ cũng giúp đôi môi trở nên căng mọng và giàu sức sống hơn.

Tips chăm sóc môi mềm mọng mùa Đông

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết cho môi vô cùng tiện lợi, nhưng bạn cũng có thể tận dụng các nguyên liệu sẵn có như mật ong, đường nâu để tạo ra hỗn hợp tẩy da chết cho môi cực hiệu quả. việc của bạn chỉ là trộn 2 nguyên liệu trên với số lượng nhất định rồi bôi lên môi và massage nhẹ nhàng trong 1-2 phút.

Nhiều bạn dùng bàn chải đánh răng để tẩy tế bào chết cho môi. Tuy nhiên, nếu lạm dụng phương pháp chăm sóc môi này có thể sẽ khiến vùng da môi bạn bị tổn thương.

Dưỡng môi mỗi ngày

Nếu bạn uống đủ nước, không liếm môi, tẩy tế bào chết cho môi nhưng lại quên dưỡng chúng mỗi ngày thì hiệu quả coi như giảm một nửa. Bước dưỡng môi vô cùng quan trọng để bạn có một đôi môi mềm mọng trong mùa Đông này. 

Trong căn bếp của bạn, có rất nhiều nguyên liệu có thể sử dụng để dưỡng môi như dầu dừa, sáp ong… Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng. 

Tips chăm sóc môi mềm mọng mùa Đông

Tuy nhiên, ngành mỹ phẩm ngày càng phát triển và cho ra đời những sản phẩm dưỡng môi tiện lợi, đảm bảo chất lượng, bạn có thể lựa chọn một vài sản phẩm chăm sóc môi cho mình.

Trả lời